vị trí hiện tại:trang đầu > điểm nóng

开云体育ld网址

(Dân trí) - Washington Post dẫn các nguồn tin cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden khuyến khích các nhà lãnh đạo Ukraine ra tín hiệu cởi mở để đàm phán với Nga.

Báo Mỹ: Chính quyền Biden ngầm khuyến khích Ukraine đàm phán với Nga - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng năm 2021 (Ảnh: AP).

áoMỹChínhquyềnBidenngầmkhuyếnkhíchUkraineđàmphánvớ

Washington Postngày 5/11 dẫn các nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận về Ukraine cho biết, đề nghị của các quan chức Mỹ không nhằm thúc đẩy Ukraine vào bàn đàm phán với Nga. Thay vào đó, họ coi đây là nỗ lực có tính toán để đảm bảo chính quyền Ukraine duy trì sự ủng hộ của các quốc gia khác, nơi người dân đang lo ngại về nguy cơ chiến tranh trong nhiều năm tới.

áoMỹChínhquyềnBidenngầmkhuyếnkhíchUkraineđàmphánvớ

Các cuộc thảo luận cho thấy sự phức tạp trong quan điểm của chính quyền Tổng thống Joe Biden đối với Ukraine. Một mặt, các quan chức Mỹ cam kết hỗ trợ Kiev với số tiền viện trợ khổng lồ trong "bao lâu cũng được", mặt khác họ hy vọng giải quyết được cuộc xung đột kéo dài 8 tháng qua. Cuộc xung đột này đã gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế đặc biệt của Nga ở Ukraine sẽ chưa dừng lại nếu Kiev từ chối đàm phán.

áoMỹChínhquyềnBidenngầmkhuyếnkhíchUkraineđàmphánvớTheo Washington Post

Chia sẻ với: